Chữa bệnh mất ngủ lâu năm với đông trùng hạ thảo

Theo quan điểm Đông y, MẤT NGỦ cần là do nguyên nhân: giảm tổn thương ở các tạng tâm, tỳ, can, thận do stress và các nguyên nhân khác gây ra; khai uất, bình can, hành khí; giải quyết triệu chứng: dưỡng tâm, an thần, giảm stress; nâng cao thể trạng.

Đặc biệt là đối với người lớn tuổi, những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi thì rất khó ngủ, làm cơ thể bị suy kiệt, dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Khi đó, những cơ quan trong cơ thể bạn đã hoạt động quá lâu và đến lúc già nó không còn khả năng hoạt động như lúc còn trẻ nữa nên thường mọi người hay có triệu chứng khó ngủ vì những lí do như đau nhức, tinh thần….

Hiện nay, những người MẤT NGỦ KINH NIÊN đang có xu hướng sử dụng các thuốc ngủ tân dược. Kết quả nghiên cứu cho thấy 20% số bệnh nhân mất ngủ, dùng thuốc ngủ tân dược bị phụ thuộc thuốc, 50% số bệnh nhân xuất hiện thêm những rối loạn giấc ngủ tồi tệ hơn trước khi dùng thuốc. Việc lạm dụng thuốc ngủ tân dược kéo dài trong suốt thời gian, gây nhiều khó khăn trong khám chữa đặc biệt là gây chịu ràng buộc thuốc và quen thuốc khiến cho bệnh nhân rất khó bỏ. Nếu thiếu thuốc sẽ thấy nhức đầu, mệt mỏi, không thể tập trung. Các thuốc ngủ tân dược có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn tuy nhiên buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác mệt, ngầy ngật, mộng mị, không tập trung…do đó các thuốc ngủ tân dược chỉ là giải pháp tạm thời và giấc ngủ mà thuốc này mang về là “ giấc ngủ gượng ép”. Trong khi cái chúng ta cần là giấc ngủ thực sự.

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện giấc ngủ, giúp người bệnh ngủ sâu hơn, đồng thời bồi bổ lại cơ thể suy nhược do MẤT NGỦ lâu năm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trong cơ thể chúng ta có một chất nội sinh quan trọng liên quan tới việc điều hòa giấc ngủ sinh lý là melatonin. Chất này có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học thức- ngủ của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể ngủ ngon giấc và khi thức dậy tỉnh táo, sảng khoái vào sáng ngày hôm sau. Sự tổng hợp melatonin của tuyến tùng chịu ảnh hưởng của chu kỳ ngày đêm. Bóng tối khiến cho việc sản xuất chất này ở tuyến tùng tăng thêm báo hiệu cơ thể chuẩn bị đi vào giấc ngủ và ngược lại ánh sáng làm giảm sản xuất melatonin, báo hiệu cơ thể chuẩn bị tỉnh giấc.

Do đó melatonin thường được dùng trong các trường hợp đi du lịch, công tác nước ngoài có chênh lệch về mũi giờ giúp quý khách thuận tiện thiết lập thói quen sinh hoạt phù hợp với môi trường mới. tuy nhiên ở những người lớn tuổi quá trình sản xuất melatonin bị sụt giảm gây rối loạn giấc ngủ với hiện tượng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Trong đông trùng hạ thảo có tới 17 acid amin, các chất dinh dưỡng quý được sử dụng trong việc hỗ trợ, điều thị nhiều loại bệnh khác nhau. Riêng đối với chứng MẤT NGỦ, Đông Trùng Hạ Thảo dẫn tới 5 ích lợi điều trị, phòng ngừa khó tìm thấy ở vị thuốc nào khác.

  • Chống các gốc tự do — Lý Do gây mất ngủ : Đông Trùng Hạ Thảo có chức năng hoạt hóa enzyme Superoxide Dismustase (SOD), một enzyme có tính năng tăng sự đào thải gốc tự do trong cơ thể, chống mất ngủ, lão hóa và tăng tuổi thọ cho cơ thể .
  • Chống mệt mỏi : Đông Trùng Hạ Thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động vui chơi của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp làm giảm biểu hiện căng thẳng, âu lo, không bị các triệu chứng mệt mỏi, mang giấc ngủ đến một cách tự nhiên và thoải mái.
  • Tăng cường hô hấp : Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bức tốc hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, tăng tốc cơ chế vận động của hệ hô hấp, chống các cơn ngưng thở trong giấc ngủ — lí do gây nên những cơn tỉnh giấc bất thường nửa đêm.
  • An thần, hỗ trợ thần kinh : làm gia tăng nồng độ một số amines, ức chế khả năng ly giải của MAO-B, một enzyme ở trên màng ty thể có công dụng chuyển hóa dopamine và một số các monoamine vận chuyển thần kinh khác. Từ đó mang tới hiệu quả an thần, giúp đỡ khám chữa chứng giảm trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ.
  • Chống ung thư : Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mất ngủ có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn so với người bình thường. Đông Trùng Hạ Thảo cải thiện khả năng chống tế bào ung thư của cơ thể , bảo đảm sức khỏe trước các hiểm họa từ mất ngủ.