Đi du lịch Bhutan cần bao nhiêu tiền?

Nằm bên triền núi Himalaya, hành trình để tới Bhutan – nơi được mệnh danh là “cõi hạnh phúc” của hạ giới thật không dễ dàng nhưng luôn có nhiều du khách muốn đặt chân đến đây. Và thắc mắc đầu tiên là đi du lịch Bhutan cần bao nhiêu tiền. Nhiều bạn rất muốn đi nhưng thấy giá tour Bhutan bán ở Việt Nam mắc quá nên hơi sốc. Có bạn muốn chuyển qua đi “bụi” nên muốn biết chi phí đi lại, ăn ở thế nào để biết đường tính.

du-lich-bhutan
Người viết đã đi du lịch Bhutan 2 lần, đặt trực tiếp tour bên công ty du lịch ở Bhutan nên cũng có một ít kinh nghiệm muốn chia sẻ. Vé máy bay từ Việt Nam sang Bangkok, khách sạn ở Bangkok, vé máy bay từ Bangkok – Paro thì mình tự đặt.
Để các bạn có thể dự tính số tiền cần chuẩn bị khi đi du lịch Bhutan, mình sẽ liệt kê mức chi phí tối đa nếu bạn tự mua tour bên Bhutan.
Một chương trình tour Bhutan thông thường của công ty du lịch là 7 ngày 6 đêm. Nhưng thật ra là có 1 đêm nghỉ ngơi ở Bangkok, 1 ngày bay về lại nên chỉ có 5 đêm ở Bhutan thôi. Chi phí như sau:
Visa Bhutan: 40USD/người.
Không như các nước khác, visa Bhutan do Tổng cục du lịch quản lý và cấp cho. Visa chỉ được cấp khi 100% tiền tour đã đưa cho Tổng cục du lịch Bhutan. Số tiền đó được giữ đến khi kết thúc tour, trừ thuế rồi mới chuyển lại cho công ty lữ hành bản địa ở Bhutan.

bhutan

Chi phí tour tại Butan:
Theo quy định, mỗi khách nước ngoài đến Bhutan phải đóng 200 USD/người (gồm chi phí ăn, ở, đi lại) cho mùa thấp điểm. Còn như đi du lịch Bhutan vào mùa cao điểm (tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11) thì 250USD/người. Nếu đi 1 người hoặc 2 người thì phụ thu phí 40USD/người/ngày. Vậy tổng chi phí tại Bhutan trong 5 đêm tối đa là 1250 USD.
Vé máy bay Bangkok – Paro khứ hồi: giá vé tối đa là 700 USD
Vé máy bay SG – Bangkok – SG: giá vé từ 120 USD – 170 USD.
Khách sạn ở Bangkok: nên ở khách sạn gần sân bay cho tiện. Các khách sạn có tiêu chuẩn 4 sao giá phòng khoảng 20 USD/phòng, tức là 10 USD/người. Thêm 1 bữa tối 10 USD là bao no.
Chi phí bảo hiểm du lịch: 18 USD
Như vậy chi phí để làm một chuyến du lịch Bhutan 7 ngày mùa cao điểm tối đa phải trả là 2198 USD/người. Đi trong mùa thấp điểm tối đa 1948 USD/người. Nếu bạn đi nhóm đông người (từ 8 – 10 người) thì có thể thương lượng để được giảm giá.

Một số lưu ý khác cần biết
Đất nước Bhutan có rất nhiều tu viện Phật giáo nên có quy định không đội nón, không chụp hình, phải mặc quần dài.
Bhutan là quốc gia nói tiếng Anh nên bạn có thể giao tiếp với người địa phương dễ dàng bằng tiếng Anh.
Mạng Internet ở Bhutan có nhưng không ổn định. Tại những khu vực đường đèo, xa trung tâm thì sóng khá yếu, chập chờn.
Nên nhờ công ty du lịch ở Bhutan mua giúp sim trước để tới sân bay là có liền vì rất ít nơi bán sim điện thoại.

DU LỊCH BHUTAN TRỌN GÓI – HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ ƯU ĐÃI.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN NHIÊN NGUYÊN CON và các sản phẩm thiên nhiên – NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ BHUTAN cam kết :

  1. 100% có NGUỒN GỐC xuất xứ từ BHUTAN
  2. 100% CHẤT LƯỢNG AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
  3. 100% KHAI THÁC HOÀN TOÀN TỪ THIÊN NHIÊN  

Hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để mang về món quà VÔ GIÁ mà thiên nhiên ban tặng.