Đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường

Đái tháo đường, còn gọi là bệnh tiểu đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư,…

Ngày nay do thói quen sinh hoạt, ăn uống làm số người bị mắc bệnh tiểu đường tăng cao và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

1, Các nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường: Bệnh tiểu đường cần đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng cho cơ thể đề đường huyết luôn ở mức an toàn.

– Đảm bảo đủ chất đạm, bột đường, béo, các vitamin cho cơ thể, muối khoáng với số lượng hợp lý.

– Bạn có thể chia thành nhiều bữa nhỏ tránh tăng đường máu đột ngột sau bữa ăn và hạ đường máu lúc sau bữa ăn; hạn chế được các rối loạn chuyển hóa.

– Duy trì được cân nặng ở mức hợp lý và hoạt động thể lực hằng ngày, phù hợp với tập quán ăn uống của gia đình và đơn giản, tiện lợi, không quá đắt tiền.

Một trong số những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là dùng đông trùng hạ thảo thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

2, Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo tự nhiên Bhutan với bệnh tiểu đường:

Thảo dược đông trùng hạ thảo có nhiều dưỡng chất, dùng rất tốt cho người tiểu đường đã và đang được tin tưởng sử dụng. Đông trùng hạ thảo có tác dụng thúc đẩy tạo ra insulin giúp chuyển hóa carbonhydare, chuyển hóa mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể qua đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu không tăng vọt ở người BỆNH TIỂU ĐƯỜNG. Nhờ đặc tính này, việc hỗ trợ điều trị của đông trùng hạ thảo đối với bệnh nhân tiểu đường đang rất được các nhà khoa học, nhà dinh dưỡng học quan tâm.

+ Với thành phần chứa nhiều axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đông trùng hạ thảo ổn định lại sự rối loạn trao đổi chất trong máu, giảm các triệu chứng như mỡ trong máu cao, qua đó giúp hạn chế quá trình sơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ tai biến mạch máu não. Quan trọng, hơn đông trùng hạ thảo là phương thuốc từ xa xưa và đã được kiểm chứng là không có tác dụng phụ đối với người sử dụng.

+ Tuy nhiên ngoài sử dụng thảo dược, bạn cũng nên phối hợp cách ăn uống hợp lý cùng chế độ ăn phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất khi chữa bệnh.

– Các nguyên tắc dinh dưỡng dành cho người bị tiểu đường:

+ Đảm bảo đủ chất bao gồm: đạm, bột đường, chất béo, các vitamin, muối khoáng với liều lượng hợp lý.

+ Duy trì cân nặng ở mức hợp lý và hoạt động thể lực hằng ngày

+ Nên chia thành nhiều bữa ăn, tránh thay đổi lượng đường máu đột ngột trong bữa ăn để hạn chế các rối loạn chuyển hóa.

– Việc điều trị bệnh tiểu đường với sự hỗ trợ của đông trùng hạ thảo, cùng với chế độ ăn uống hợp lý và rèn luyện thể lực đúng mực sẽ rất có ích cho việc điều trị bệnh tiểu đường đồng thời giảm thiểu các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.