Đông trùng hạ thảo phòng và chữa bệnh suy thận

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH SUY THẬN

1, Suy thận là gì?

Suy thận là một bệnh lý âm thầm nhưng trong thời gian dài nên trong nhiều trường hợp có thể tránh được nếu phát hiện và điều trị kịp thời, phát hiện bệnh sớm có thể giúp ngăn ngừa suy thận và việc điều trị sẽ dễ dàng hơn tránh phải chạy thận hoặc ghép thận.

2, Nguyên nhân bệnh suy thận

Suy thận thường bắt nguồn từ hai căn nguyên chính sau: viêm cầu thận cấp và sao huyết áp (lâu ngày hoặc áp lực quá cao gây hư hại cầu thận). Ngoài ra còn có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường và bệnh tiểu đêm nhiều lần.

Những thói quen sống thiếu khoa học và khẩu phần ăn nhiều chất độc hại có thể khiến thận suy giảm chức năng:

 • Sử dụng thuốc giảm đau lâu dài hoặc với liều lượng lớn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thận.
 • Uống nước ngọt và nước có ga sẽ khiến nồng độ pH trong cơ thể bị thay đổi, mà thận là cơ quan chính để điều chỉnh độ pH của cơ thể. Nên khi uống các loại nước trên trong thời gian dài và liên tục sẽ tạo gánh nặng cho thận và làm tăng xác suất hư hại thận.
 • Bánh mỳ ngọt chứa nhiều chất phụ gia để làm bánh mềm và thơm ngon hơn. Nhưng những chất này sẽ tác động xấu cho hệ thần kinh trung ương, máu và thận.
 • Lạm dụng muối: chế độ ăn mặn với quá nhiều muối dễ gây ra huyết áp cao. Khiến lượng máu trong thận khó lưu thông ổn định, dẫn đến những tổn hại cho sức khỏe của thận.
 • Uống nước ít sẽ làm giảm lượng nước tiểu nghĩa là các chất thải và độc tố trong nước tiểu sẽ tăng lên. Các bệnh lâm sàng thường thấy như sỏi thận và thận ứ nước có mối quan hệ chặt chẽ với việc không uống đủ nước mỗi ngày.

3, Các biện pháp điều trị suy thận:

 • Nếu phát hiện sớm khi sức khỏe thận chưa yếu đi hoàn toàn, thì một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cùng thuốc điều trị sẽ giúp cải thiện tình hình suy thận.
 • Uống nước đầy đủ (2 lít/ngày) sẽ giúp máu lưu thông và thận hoạt động ổn định. Giúp đào thải các chất độc hại, giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 • Bổ sung magie để chức năng thận ổn định. Bởi cơ thể sẽ tăng huyết áp và ứ đọng chất thải nếu hàm lượng magie thiếu hụt. Để đảm bảo vi lượng magie trong cơ thể, nên bổ sung các loại rau có màu xanh lá, các loại hạt và ngũ cốc.
 • Tiết chế lượng natri (muối) và protein hợp lý trong bữa ăn hàng ngày. Tuy đây đều là những chất cần thiết cho hoạt động sống của con người, nhưng nếu dư thừa cơ thể sẽ phải tốn nhiều năng lượng để đào thải chúng. Mà cơ quan chính đảm nhận vai trò máy lọc máu cho cơ thể là thận, sẽ phải hoạt động nhiều hơn dễ dẫn đến quá tải.
 • Sừ dụng đông trùng hạ thảo từ thiên nhiên để hỗ trợ việc phòng và chữa bệnh thận.

Theo y học hiện đại, đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị bệnh suy thận tỷ lệ thành công từ 40-70%

Bởi vậy để phòng chống bệnh suy thận, ta cần ngăn ngừa tốc độ phát triển của các bệnh lí trên. Các nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong thực tiễn cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng:

 • Chống xơ vữa động mạch và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
 • Thúc đẩy quá trình phục hồi các tế bào bị tổn thương ở thân, đồng thời phòng tránh sự suy thoái thận.
 • Hỗ trợ quá trình sản sinh máu mới, điều hòa, lưu thông máu trong cơ thể
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không gây tác động xấu tới tiến trình của bệnh.
 • Bổ sung các axit amin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, không gây tác động xấu đến quá trình trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo và tác dụng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc điều trị bệnh suy thân. Quá trình này giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng về mọi mặt đối với bệnh nhân suy thận.

5, Cách sử dụng đông trùng hạ thảo:

Mời các anh/chị tham khảo cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Cách ăn đông trùng hạ thảo nào tốt nhất?