Nấm Matsutake Bhutan

nấm natsutake sấy khô

Bán nấm Mtasutake Bhutan nhập khẩu.

Matsutake (tiếng Nhật: Matsutake: 松茸), tên khoa học Tricholoma matsutake, là một loài nấm được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như BHUTAN ,Trung Quốc, Canada, Phần Lan hay Hoa Kỳ. Loài nấm này trở nên nổi tiếng nhờ các món ăn Nhật Bản. Đây là loài nấm quý trong ẩm thực BHUTAN, Trung Hoa và ẩm thực Nhật Bản. Hương vị phong phú của loại nấm này khiến nó trở thành một trong những loại gia vị tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc chế biến chúng cũng rất công phu khiến cho giá tăng cao.

nấm natsutake tươi

Vì sao nấm Matsutake lại quý hiếm đến thế?

Vì hiếm.

Khác với những loại nấm mọc trên thân gỗ mục khác, nấm Matsutake không thể trồng nhân tạo được, số lượng thu hoạch được hoàn toàn là từ tự nhiên. Cách kinh doanh duy nhất hiện nay của các công ty là cai quản rừng thông và… đợi nấm mọc lên, duy nhất chỉ vào mùa thu.

Một điều kiện nữa của nấm Matsutake là rễ của cây thông chỉ tập trung trong khoảng 10cm dưới mặt đất. Cho nên thường thì nấm lại mọc ở những vùng núi đất mỏng, cây thông mọc không tốt lắm. Ở những vùng đất tốt, thuận lợi cho rừng thông phát triển, thì lại không phả là “thánh địa” của nấm Matsutake. Vì thế, cho dù thông có trên hầu hết nước Nhật nhưng nấm Matsutake chỉ có ở một số vùng như Kyoto, Aoimori, Fukushima…

Chính bởi những lý do này mà trước đây Matsutake chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác của một bậc “Đế Vương” khi mua nấm  Matsutake tại đây.

nấm natsutake tươi

BHUTAN là 1 đất nước ôn cận nhiệt đới với hơn 64% diện tích được bao phủ bởi rừng nên đây là 1 trong những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp trồng nấm ở Bhutan.

Mua nấm Matsutake liên hệ ngay với chúng tôi để được giữ hàng.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN NHIÊN NGUYÊN CON và các sản phẩm thiên nhiên – NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ BHUTAN cam kết :

  1. 100% có NGUỒN GỐC xuất xứ từ BHUTAN
  2. 100% CHẤT LƯỢNG AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
  3. 100% KHAI THÁC HOÀN TOÀN TỪ THIÊN NHIÊN  

Hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để mang về món quà VÔ GIÁ mà thiên nhiên ban tặng.